Cảm xúc mần non

Đăng lúc: Thứ ba - 22/07/2014 10:42 - Người đăng bài viết: admin
Cảm xúc mần non

Cảm xúc mần non

Gia đình là số một Chẳng đâu ấm cúng bằng nhà mình, chẳng ai yêu thương ta bằng những người thân. Có hàng tá lý do khiến gia đình là số một, dưới đây chỉ là những điều tiêu biểu để nhắc nhở bạn ý nghĩa thiêng liêng của gia đình.
1. Gia đình bảo vệ bạn

Thế giới đang mỗi ngày một phức tạp và nguy hiểm, nhà là nơi an toàn nhất cho bạn trú ẩn sau mỗi ngày bước ra ngoài xã hội, đương đầu với mọi rủi ro. Nhưng nghĩ lại mà xem, những khi ở nhà một mình, bạn vẫn thấy lo sợ đúng không, chỉ khi ngôi nhà đầy ắp tiếng cười nói của các thành viên trong gia đình thì nỗi bất an mới tan biến. Chính gia đình mới tạo cho ta cảm giác yên bình, được bảo vệ chứ không phải là ngôi nhà kiên cố cửa đóng then cài.


2. Gia đình dành cho bạn tình yêu vô điều kiện
Dù bạn tật nguyền, trái tính trái nết, thậm chí bất hiếu bất nghĩa, bố mẹ và anh chị em vẫn có thể chấp nhận bạn, dành cho bạn tình thương không vụ lợi. Tình cảm máu mủ rất thiêng liêng, bền bỉ, dù cả thế giới có quay lưng với bạn, gia đình vẫn dang rộng vòng tay đón bạn trở về.


3. Gia đình ở bên bạn ngay từ lúc chào đời
Bạn được sinh ra cùng với những mối quan hệ ruột rà, ngay từ lúc bạn cất tiếng khóc chào đời, những người thân đã quây quần lại để cùng chào đón bạn. Họ ở bên bạn suốt bao nhiêu năm tháng, chứng kiến những lần đầu tiên của bạn. Lần đầu tiên mọc răng, lần đầu tiêt biết gọi mẹ, lần đầu tiên đi học, lần đầu tiên có người yêu... Họ cùng bạn trải qua những thăng trầm cuộc sống, dạy bạn cách làm người, dắt díu bạn bước đi mỗi khi bạn vấp ngã. Chẳng ai có đủ kiên nhẫn ở bên ta lâu như vậy ngoài gia đình.


4. Trong mắt gia đình, bạn mãi là đứa trẻ đáng yêu
Nếu không có gia đình, ai sẽ gọi cho bạn mỗi ngày để hỏi han tình hình công việc, sức khỏe, sẽ bắt bạn đi ngủ sớm, sẽ kêu ca vì sự sụt cân của bạn? Ai sẽ đối xử với bạn như đối xử với những đứa trẻ cần được chở che? Ai sẵn sàng nấu cho bạn món ăn ưa thích chỉ cần bạn nhõng nhẽo kêu đói? Ai giữ gìn cẩn thận những tấm ảnh ngày bé của bạn, thỉnh thoảng đem ra lau chùi rồi hạnh phúc nhắc cho bạn nhớ những kỷ niệm tuổi thơ?


5. Gia đình đã mang lại cho bạn cuộc sống này
Tất cả những gì bạn đang sở hữu nếu không nhờ gia đình thì bạn sẽ không thể nào có được. Gia đình ban cho bạn sự sống, nuôi dưỡng bạn khôn lớn, cho bạn ăn học thành người. Tất cả công danh, của cải, kỹ năng, kiến thức, các mối quan hệ bạn đang có sẽ hoàn toàn thay đổi, nếu có một phép lạ quay ngược thời gian, khiến bạn không được sinh ra trong gia đình mình. Dù gia đình bạn giàu hay ngheo, dù những người thân có yêu bạn theo cách mà bạn mong muốn hay không, cuộc sống này được chính gia đình bạn ban tặng, vì vậy hãy cố gắng sống tốt và luôn trân trọng gia đình yêu quý của mình!

Tác giả bài viết: admin
Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí